สอบถามข้อมูล :
02-815-8360 ต่อ 162
 
((( แนะนำที่เที่ยว )))

10 ที่เที่ยวหน้าร้อน แช่น้ำชิลๆ รับซัมเมอร์

อากาศร้อนแบบนี้ต้องออกไปหาสถานที่ท่องเที่ยวนอนเล่นเพลิน ๆ ชิล ๆ รับลมเย็น ๆ สัมผัสอากาศบริสุทธิ์ ไปชมวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติหน้าร้อนอันสวยงาม มีที่เที่ยวที่ไหนให้พาใจและร่างกายไปคลายร้อนได้บ้าง ไปดูกันค่ะ

1.น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง จังหวัดนครราชสีมา  หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่าบ่อน้ำผุดเขาใหญ่ แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติของอำเภอปากช่อง มีลักษณะเป็นตาน้ำที่มีน้ำผุดออกมาตลอดทั้งปี น้ำมีสีฟ้าเขียว คล้ายกับสระมรกตที่กระบี่ เรียกว่าใสน่าเล่นมาก ๆ บริเวณสระน้ำผุดมีชั้นที่ลดหลั่นลำดับลงไป และยังมีการสร้างฝายกั้นน้ำ เพื่อเป็นน้ำตกให้ได้เล่นน้ำกันได้อีกด้วย หากแต่บริเวณตาน้ำ จะเป็นบริเวณที่นักท่องเที่ยวไม่สามารถลงเล่นน้ำได้ ล้อมรอบด้วยทิวทัศน์สวยงาม ต้นไม้เขียวขจีและร่มรื่น เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนสุด ๆ ไปเลย

 

2.น้ำพุร้อนไทรงาม จังหวัดแม่ฮ่องสอน  แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ในอำเภอปาย มีลักษณะเป็นแอ่งน้ำกว้างใส (เรียกได้ว่าใสแจ๋วจริง ๆ) ล้อมรอบด้วยธรรมชาติต้นไม้น้อยใหญ่ที่คอยให้ร่มเงา โดยน้ำพุร้อนไทรงามแห่งนี้ เป็นบ่อน้ำผุดขึ้นตามธรรมชาติ นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่ทุกคนต่างประทับใจกับความใสของน้ำ ที่มองไปมองมาคล้ายดังสีเขียวมรกตสวย รวมถึงอุณหภูมิของน้ำที่อุ่นได้ที่กำลังดี ทำเอาเราแช่น้ำได้เพลิน ๆ กันตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังเชื่อกันว่าการได้มาแช่ตัวที่น้ำพุร้อนแห่งนี้ยังช่วยบรรเทาโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ อย่างอาการของโรคเหน็บชา หรือไขข้ออักเสบ ในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่นี่กันเป็นจำนวนไม่น้อย นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เที่ยวที่น่าสนใจ3.น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี  ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติเอราวัณ เป็นน้ำตกที่ใหญ่และสวยงาม บนฝั่งแม่น้ำแควใหญ่ ลักษณะของน้ำตกมีความยาว 1,500 เมตร แบ่งออกเป็น 7 ชั้น แต่ละชั้นมีความสวยงามของพรรณไม้นานาชนิด และเป็นอ่างสามารถเล่นน้ำได้ ซึ่งชั้นน้ำตกที่โดดเด่นที่สุด คือ ชั้นที่ 7 เป็นชั้นบนสุด ที่มีลักษณะการไหลของน้ำมองดูคล้ายกับหัวช้างเอราวัณ 3 หัว จึงเป็นที่มาของชื่อน้ำตกอีกด้วย และยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติเอราวัณ ระยะทาง 1,060 เมตร ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ผ่านป่าดิบเขาจุดชมวิวและป่าผลัดใบที่สวยงาม

4.แกรนด์แคนยอน จังหวัดเชียงใหม่ แหล่งท่องเที่ยวสุดอันซีนอีกหนึ่งแห่งของจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง มีลักษณะเป็นสระน้ำกว้างมากกว่า 30 ไร่ ซึ่งมีคันดินรูปร่างสวยแปลกตา อันเกิดจากการกัดเซาะของน้ำและสายฝน จนมีลักษณะคล้ายกับแกรนด์แคนยอนในต่างประเทศ เป็นที่สนอกสนใจของทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ปัจจุบันเจ้าของที่ดินได้ปรับปรุงภูมิทัศน์และพัฒนากลายเป็นสวนน้ำขนาดย่อม เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สนุกสนานกับเครื่องเล่นต่าง ๆ และเข้ามาเที่ยวชมได้อย่างปลอดภัย เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.

5.เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองไทย ไม่ว่าจะฤดูไหนก็งดงาม สำหรับเขื่อนรัชชประภาหรือเขื่อนเชี่ยวหลาน ตั้งอยู่ติดต่อกับอุทยานแห่งชาติเขาสก และด้วยความที่บริเวณอ่างเก็บน้ำในเขื่อนรัชชประภามีภูเขาหินปูนรูปร่างสวยงามแปลกตาตั้งตระหง่านอย่างโดดเด่นมากมาย นักท่องเที่ยวจึงขนานนามว่าที่นี่คือกุ้ยหลินเมืองไทย นอกจากนี้แล้วเสน่ห์ของเขื่อนรัชชประภา ยังอยู่ที่ธรรมชาติของป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ บรรยากาศเงียบสงบ อากาศเย็นสบายสดชื่นมาก อีกทั้งน้ำในเขื่อนยังสวยใส มีสีเขียวมรกต มองเห็นปลาต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน การไปเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน ถ้าจะไปเที่ยวชมวิวสวย ๆ โดยไม่นอนค้างบนแพกลางน้ำก็ได้ค่ะ ก็จะมีจุดชมวิวอยู่บริเวณสันเขื่อน หรือบริเวณที่ทำการของเขื่อน หากใครอยากนั่งเรือชมวิวก็มีบริการเรือนำเที่ยวด้วยเช่นกัน


 6.สระมรกต จังหวัดกระบี่ Unseen Thailand ชื่อดัง ตั้งอยู่บริเวณป่าทุ่งเตียวตำบลคลองท่อมเหนือ อำเภอคลองท่อม โดยมีที่เที่ยวไฮไลต์สำคัญ คือ สระมรกต สระน้ำธรรมชาติที่มีสีเขียวเหมือนมรกตขนาดใหญ่ ความใสทำให้มองเห็นพื้นหินข้างล่างได้ชัดเจน ซึ่งสระน้ำสีเขียวมรกตเป็นน้ำกระด้าง ไม่เหมาะกับการเจริญเติบโตของพืชและปลา จึงไม่มีสัตว์น้ำและพืชน้ำในสระเลย บริเวณรอบ ๆ สระมรกตยังมีศาลาให้นั่งพักผ่อน ชมทิวทัศน์รวมถึงสะพานไม้ที่เชื่อมออกจากป่าสู่ศาลาริมน้ำ ซึ่งเราสามารถเพลิดเพลินกับการว่ายน้ำเล่น ในบรรยากาศแสนร่มรื่น พักผ่อนหย่อนใจริมสระ หรือจะไปเดินป่าศึกษาธรรมชาติ ก็ทำได้ตามอัธยาศัย


 

7.น้ำตกก้อหลวง จังหวัดลำพูน ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแม่ปิง อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน เป็นน้ำตกหินปูนสีเขียวมรกตกลางป่าใหญ่ เกิดจากห้วยแม่ก้อไหลผ่านหน้าผาหินปูนทั้งหมด 7 ชั้น และตกลงมายังแอ่งน้ำขนาดใหญ่เบื้องล่างที่ใสสะอาดมองเห็นพื้นด้านล่างและปลาชนิดต่าง ๆ ที่แหวกว่ายสนุกสนาน ภายในบริเวณลานจอดรถของน้ำตกก้อหลวง จะมีจุดบริการห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ และร้านค้าซึ่งเป็นคนในพื้นที่มาเปิดให้บริการเฉพาะช่วงเทศกาลเท่านั้น

 

 

8.นอนชิลริมเขื่อนศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี
เขื่อนศรีนครินทร์ อยู่ห่างจากน้ำตกเอราวัณ ประมาณ 4 กิโลเมตร ทางตอนบนของแม่น้ำแควใหญ่ เป็นเขื่อนเอนกประสงค์ที่อำนวยประโยชน์ทั้งในด้านการชลประทาน การลดอุทกภัยในลุ่มแม่น้ำแม่กลอง รวมทั้งการผลิตกระแสไฟฟ้า การประมง และเหนือสันเขื่อนยังมีทิวทัศน์ที่สวยงามเหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อน ที่นี่เหมาะต่อการเล่นน้ำคลายร้อนมาก ๆ แต่สิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวมักเดินทางไปเยือน เห็นจะหนีไม่พ้นการพักผ่อนกับที่พักแพริมน้ำ เพราะที่พักแบบนี้จะทำให้คุณสัมผัสถึงความชิลอย่างเต็มขั้น นอนชมฟ้า จุ่มน้ำแบบชิล ๆ และจะดีกว่าเดิมเป็นสองเท่า ถ้าที่พักแพริมน้ำ มีเครื่องเล่นให้คุณได้ปลดปล่อยความสนุก ยิ่งถ้าได้มาพักผ่อนกับกลุ่มเพื่อน บอกเลยว่าทั้งชิลและสนุกเพิ่มเป็นเท่าตัว
 

9.ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด จังหวัดสุราษฎร์ธานี
เป็นพื้นที่ป่าต้นน้ำที่มีความอุดมสมบูรณ์และสวยงามมาก ตั้งอยู่ที่ บ้านน้ำราด ตำบลบ้านทำเนียบ อำเภอคีรีรัฐนิคม โดยมี "ตาน้ำ" เป็นหัวใจหลักของป่าต้นน้ำแห่งนี้ น้ำที่ผุดขึ้นมาจากพื้นดินนั้นไหลลอดใต้ภูเขาผ่านออกมายังจุดที่เรียกว่าตาน้ำ มีลักษณะเป็นบ่อน้ำจืดสีฟ้าอมเขียวใสราวกับกระจก ลึกประมาณ 1 เมตร พื้นของบ่อน้ำจะเป็นพื้นทรายตะกอนหินปูน จึงทำให้น้ำไม่ขุ่น มีความใสอยู่ตลอด โดยทางชุมชนได้ทำแนวกั้นแบ่งบ่อน้ำไว้เป็น 2 ส่วน คือ ส่วนที่ห้ามลงเล่น เพราะเป็นพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ และส่วนที่ชุมชนกั้นขึ้นมาเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ ซึ่งการเข้าไปเที่ยวชมป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด ไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมใด ๆ แต่อยากให้นักท่องเที่ยวช่วยกันรักษากฎระเบียบและมีวินัยในการเข้าเยี่ยมชม

 

10.ตลาดน้ำกวางโจว จังหวัดเพชรบุรี ตลาดน้ำแห่งแรกที่ตั้งอยู่บนน้ำตก ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอหนองหญ้าปล้อง นับเป็นเสน่ห์ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวอย่างน่าสนใจ ละลานตาด้วยสินค้าและของกินต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นพืชผัก ผลไม้ และอาหารที่หาชิมได้ยาก เช่น ห่อหมกกระบอกไม้ไผ่, ขนมหม้อแกงกระบอกไม้ไผ่, ทอดมันปลากราย, หอยทอดหลุมสูตรโบราณ, ก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อดินไก๋ตุ๋น, น้ำแว่นแก้วปั่น, หมูยอห่อไผ่ (สูตรต้นตำรับเมืองกวางโจว) และผัดไทยม้ง เป็นต้น เปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทรศัพท์ 081 832 2608, 084 540 3425, 02 755 9085

 

 ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก Kapook.com