สอบถามข้อมูล :
02-815-8360 ต่อ 162
คิดโฟโต้บุ๊คออนไลน์ คิดถึง มายด์โฟโต้บุ๊ค
 
((( ทิปส์และเทคนิคต่างๆ )))

เทคนิคการจัดภาพเผื่อระยะตัดตกในโปรแกรม Mindphotobook

        ก่อนอื่นทำความเข้าใจกับระบบการพิมพ์  ว่าการพิมพ์งานออกมาไม่ได้เป็นขนาดสำเร็จรูปเสมอไป แต่จะมีขอบกระดาษเพื่อเอาไว้ให้เครื่องพิมพ์จับกระดาษเวลาทำงาน ดังนั้น เมื่อพิมพ์งานเสร็จแล้ว ก็จะต้องมีการตัดขอบกระดาษส่วนนี้ทิ้งไป 

         การเผื่อระยะตักตก คือ  การเผื่อเนื้องานป้องกันการคลาดเคลื่อนที่อาจเกิดระหว่างขั้นตอนการตัดกระดาษเพราะฉะนั้นจึงจำเป็นต้องกำหนด ออกแบบให้มีระยะตัดตก ให้มีระยะปลอดภัยไม่ให้ส่วนสำคัญนั้นโดนตัดทิ้งไป   


         ในโปรแกรม Mindphotobook  จะมีกรอบเส้นสีแดงไว้เผื่อระยะตัดตกให้ลูกค้าจัดวางภาพ หรือเพิ่มข้อความ ในภาพตัวอย่าง  ถ้าลูกค้าต้องการจัดวางภาพให้เต็มหน้ากระดาษ  แนะนำให้ลูกค้าจัดวางภาพให้เลยขอบสีแดง เพื่อเวลาตัดกระดาษจะได้ไม่มีขอบสีขาว          การเพิ่มข้อความ หรือส่วนสำคัญของรูปภาพ แนะนำให้ลูกค้าหลีกเลี่ยงการวางข้อความทับเส้นขอบสีแดง หรือชิดขอบสีแดงจนเกินไป  เพราะมีโอกาสที่ข้อความ และรูปภาพ จะถูกตัดออกไป  ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย  ควรวางเนื้อหาสำคัญห่างออกจากขอบแดงออกไป ประมาณนึง ตามรูปตัวอย่างด้านล่าง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  02 815 8360 ต่อ 162 หรือ 0813151883  ID Line : mindphotobook